Nhiệt độ phục vụ hoàn hảo cho rượu vang đỏ và trắng là gì?

  15/12/2020

Các nhiệt độ khác nhau có làm tăng hương vị và mùi thơm của rượu vang đỏ và trắng không? Hãy tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ giải thích nhiệt độ tối ưu là gì và tại sao chúng lại quan trọng.

Nhiệt độ rượu vang đỏ

Tổng quan nhanh về nhiệt độ phục vụ rượu vang đỏ:

• Màu đỏ nhạt, có vị trái cây - phục vụ hơi lạnh ở 12-13 độ C (54 - 56 độ F)

• Màu đỏ có thân trung bình - phục vụ từ 14 đến 16 độ C (56 - 60 độ F)

 • Màu đỏ toàn thân - phục vụ từ 16 đến 8 độ C (61 - 65 độ F)

Điều quan trọng cần lưu ý là giống nho được sử dụng trong rượu vang rất quan trọng vì một số giống nho nhất định có nhiều tanin, màu sắc và tiềm năng tạo ra rượu vang có cấu trúc đầy đủ hơn những giống nho khác. Do đó, nhiệt độ lạnh của rượu vang của bạn có thể khuếch đại bất kỳ hương vị gỗ sồi hoặc tannin nào có thể làm dịu hương vị của trái cây.

Nhiệt độ rượu vang trắng

Phong cách của rượu vang trắng của bạn sẽ xác định nhiệt độ nó nên được phục vụ. Các yếu tố như trọng lượng, cơ thể và liệu nó đã được nướng hay chưa sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ phục vụ hoàn hảo.

Tổng quan nhanh về nhiệt độ phục vụ rượu vang trắng:

• Rượu vang trắng nhẹ hơn được phục vụ tốt nhất khi ướp lạnh, từ 7 - 10 độ C (44 - 50 độ F) 
• Rượu vang trắng có mùi thơm hoặc làm từ gỗ sồi tốt nhất được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ ấm hơn 10 - 13 độ C (50 - 55 độ F)

 • Rượu vang sủi tăm được phục vụ tốt nhất khi được ướp lạnh tốt ở nhiệt độ 6 - 10 độ C (42 - 50 độ F)

Các loại rượu vang trắng trẻ trung, giòn và thơm sẽ được phục vụ tốt nhất trong khoảng nhiệt độ lạnh hơn vì chất lượng sảng khoái và hương thơm sẽ được nhấn mạnh. 

Tất nhiên khi uống rượu vang thì tùy vào sở thích cá nhân và điều quan trọng nhất là bạn phải thưởng thức từng ly rượu mình rót.

Nếu bạn muốn làm lạnh nhanh và nhẹ chai rượu của mình, thì bồn tắm ngâm rượu hoặc xô đá là công cụ hoàn hảo để làm điều đó. 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Rượu vang đỏ Chile không kết hợp với Cá ?

Rượu vang đỏ Chile nói riêng và vang đỏ nói chung không kết hợp với Cá ? luôn là quan điểm gây tranh cãi trong giới rượu vang. Tất cả câu trả lời của bạn đều nằm trọn trong bài viết này.

Say đắm trong rượu vang Pháp Chateau

Hương vị tươi mới và trẻ trung của rượu vang Pháp Chateau như làn gió đánh thức tất cả các tế bào vị giác của người thưởng thức, đem đến một trải nghiệm thích thú và khó quên.

Giá rượu vang Chile dưới 400.000đ

Giá rượu vang Chile có thể dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng nên không khó để có thể mua được một chai rượu vang Chile dưới 400.000đ.

Rượu vang Pháp loại nào ngon, giá rẻ?

Khi nhắc tới rượu vang, nhiều người thường nghĩ tới một thứ đồ uống cao cấp, xa xỉ, chỉ được phục vụ ở các bữa tiệc hoành tráng. Chính vì vậy họ luôn hoài nghi về rượu vang Pháp loại nào ngon nhưng với mức giá vài trăm nghìn.

GIÁ RƯỢU VANG Ý DƯỚI 1 TRIỆU BẠN SẼ THƯỞNG LOẠI NÀO?

Thông thường để thưởng thức được một chai vang ý ngon đúng điệu bạn phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Vậy có phải cứ nhất thiết vang Ý là phải đắt mới ngon? Là một tín đồ rượu vang, bạn sẽ chọn loại nào với mức giá rượu vang Ý dưới 1 triệu?

Bí quyết 5S thưởng rượu vang Pháp cao cấp

Là một người sành rượu vang Pháp cao cấp, bạn đã thưởng thức hết được những giá trị văn hóa, nghệ thuật của từng ly rượu chưa? Đâu là loại rượu đang được ưa chuộng để thưởng thức sau những giờ làm việc căng thẳng?

Sự độc đáo của Rượu vang Chile nhập khẩu

Rượu vang Chile nhập khẩu vừa mang đậm sự ngọt ngào của gió và nắng, sự hào sảng, mặn mòi của Thái Bình Dương và vẻ cao ngạo, thâm u của rặng Andes, tạo nên những độc đáo về chất lượng.

Những cái tên làm nên thương hiệu của rượu vang Chile

Rượu vang Chile, thuộc nhóm rượu vang Tân Thế giới, tuy khá mới nhưng đã tạo được thương hiệu trên thị trường rượu vang thế giới. Cùng điểm danh một số loại rượu vang góp phần làm nên thương hiệu của rượu vang Chile dưới đây.

Top 3 loại rượu vang Pháp ngon nhất thế giới

Được mệnh danh là “xứ sở rượu vang”, Pháp là quốc gia đứng đầu trong việc cho ra đời những sản phẩm rượu vang Pháp cao cấp chinh phục được trái tim của những tín đồ sành vang toàn thế giới.